Header Ads Widget

Niềng răng ở trong là gì? Có ưu nhược điểm như thế nào?

Có rất nhiều phương pháp chỉnh nha được áp dụng hiện nay nhằm cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng. Niềng răng ở trong là một trong những phương pháp được nhiều người tin chọn bởi hiệu quả vượt trội.

Niềng răng ở trong là gì?

Niềng răng ở trong, hay còn gọi là niềng răng mặt trong, niềng răng mặt lưỡi, là phương pháp chỉnh nha đặc biệt sử dụng khí cụ niềng, gắn trực tiếp vào bề mặt trong của răng. Kỹ thuật chỉnh nha này được đánh giá là một trong những bước tiến mới của lĩnh vực nha khoa. Khí cụ niềng vừa có thể phát huy tốt nhiệm vụ chỉnh nha, vừa không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ hàm răng của người niềng.

Với phương pháp niềng răng bên trong, các vấn đề răng miệng như hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc… được khắc phục hiệu quả. Để có thể niềng mặt lưỡi, người bệnh cần tới các cơ sở nha khoa để được thăm khám, tư vấn loại khí cụ và kế hoạch niềng chuyên sâu.

Niềng răng bằng mắc cài mặt trong có độ khó cao hơn rất nhiều so với các phương pháp niềng răng thông thường. Khí cụ được gắn không đúng cách có thể làm tổn thương lợi và các mô mềm quanh miệng. Bởi vậy, bác sĩ chỉ định chỉnh nha bên trong phải là người có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn để có thể xác định chính xác tình trạng răng miệng và hiệu quả sau khi niềng.

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, phương pháp này được rất nhiều người tin chọn khi muốn sở hữu hàm răng đều, đẹp. Tuy nhiên, chi phí thực hiện niềng mặt trong thường cao hơn so với các phương pháp thông thường khác.

Ưu nhược điểm của phương pháp niềng mặt trong

Về ưu điểm:

– Niềng mặt trong được đánh giá cao trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ, sự tự tin cho mọi người trong quá trình niềng. Phương pháp này gắn mắc cài vào mặt trong của răng, không để lộ khí cụ niềng, khi cười hoặc giao tiếp, người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng.

– Do sử dụng mắc cài để niềng, phương pháp này mang lại hiệu quả cao trong việc khắc phục tình trạng răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm.

– Giúp ngăn chặn tình trạng sai lệch khớp cắn, mang lại khuôn mặt cân đối, thẩm mỹ.

– Nhờ hiệu quả chỉnh nha vượt trội, thời gian gắn mắc cài có thể được tối ưu hiệu quả hơn.

Về nhược điểm:

– Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, có thể khiến cho việc vệ sinh răng miệng gặp phải nhiều khó khăn hơn.

– Có thể gây khó chịu, vướng víu ở thời gian đầu sau khi gắn mắc cài. Nếu không được gắn đúng cách và khoa học, khí cụ niềng có thể làm chảy máu lợi, tổn thương lưỡi.

– Chi phí cao có thể gây khó khăn trong việc tiếp cận phương pháp niềng răng hiện đại này của nhiều người.

Trên đây là thông tin về ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng ở trong bạn cần nắm rõ để từ đó có lựa chọn phù hợp cho tình trạng của mình.