Header Ads Widget

Có những phương pháp trồng răng cửa cố định nào?

Trồng răng cửa cố định là giải pháp hoàn hảo cho những trường hợp răng cửa bị gãy ngang hoặc hư tổn nặng cần nhổ bỏ. Răng cửa không chỉ giữ chức năng cắn xé thức ăn mà còn quyết định tính thẩm mỹ cho nụ cười. Phương pháp cắm implant răng cửa cố định không chỉ cải thiện sức ăn nhai mà còn mang lại thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Các phương pháp trồng răng cửa cố định 


  • Trồng răng cố định bằng implant

Đây được cho là phương án phục hình tối ưu nhất vì có thể khôi phục chân răng bị mất bằng một trụ implant. Khi có implant trong xương hàm thì phần xương khu vực đó sẽ không bị tiêu đi và chức năng ăn nhai cũng được phục hồi tốt nhất. Với phương án này, các răng bên cạnh không bị ảnh hưởng gì. Chi phí implant hiện tại khoảng 20 - 30 triệu/ răng tùy vào thương hiệu implant. Thời gian trung bình khoảng 1 tuần đến 6 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể.

  • Trồng răng bắc cầu bằng sứ 

Trước khi trồng răng giả cố định bằng Implant xuất hiện thì phương pháp bằng cầu sứ là sự lựa chọn của rất nhiều người. Không giống như cấy ghép Implant, mức chi phí bạn phải chi trả cho loại hình này tương đối dễ chịu và nằm trong mức cho phép với nhiều người. Tuy nhiên, cố định bằng cầu sứ sẽ không chân thật và thẩm mỹ như Implant. Đồng thời tuổi thọ cũng ngắn hơn.

Đối với phương pháp này, các nha sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng bên cạnh răng mất để bắc cầu sứ. Sau khi cầu sứ hoàn thành vùng răng mất sẽ được lấp kín bởi một răng sứ thẩm mỹ có kích thước và hình dáng vừa khít.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực hiện được khi 2 răng bên cạnh của răng mất vẫn còn khỏe mạnh. Như vậy mới có thể lấy làm trụ.

Trồng răng giả cố định loại nào tốt?

Trong 2 phương pháp trồng răng giả cố định trên thị trường hiện nay, cả cấy ghép Implant và cầu răng sứ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, khi bàn về loại hình trồng răng giả tốt thì các chuyên gia vẫn luôn ưu tiên cấy ghép Implant lên trên bởi những ưu điểm vượt trội mà không một phương pháp nào có.
  • Hoàn toàn khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng, chức năng ăn nhai cùng với tuổi thọ bền bỉ.

  • Implant áp dụng được cho tất cả mọi trường hợp mất răng, từ 1 chiếc, nhiều chiếc cho đến tình trạng mất răng toàn hàm.

  • An toàn, không xâm lấn, ảnh hưởng đến các răng còn lại và ngăn ngừa nguy cơ làm hỏng các răng kế cận.

  • Trụ Implant cấy vào xương hàm nên lực ăn nhai trên răng sẽ duy trì phát triển xương hàm ổn định và không bị tiêu biến.

  • Trồng răng Implant chỉ cần thực hiện một lần trong đời là có thể sử dụng đến mãi mãi.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp khách hàng có sức khỏe yếu hoặc có tiền sử mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường thì Implant lại không phải là phương pháp tốt. Thay vào đó, người dùng nên lựa chọn cầu răng sứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đạt hiệu quả tốt. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nho-rang-khon-moc-lech-doi-dien-nguy-hiem-nao-nha-khoa-thuy-anh/