Header Ads Widget

Các hình thức niềng răng mắc cài sứ phổ biến

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp điều trị nha khoa hiện đại giúp cải thiện hàm răng. Việc này không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao mà còn giúp điều chỉnh vị trí răng hiệu quả. Vậy có những phương pháp niềng răng mắc cài sứ nào? Thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Niềng răng mắc cài sứ là như thế nào?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ sứ để gắn lên trên răng và dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm như kế hoạch đã định sẵn từ trước.
Trước đây niềng răng thường sử dụng mắc cài kim loại nhưng phương pháp này khá mất thẩm mỹ, không phù hợp với người có yêu cầu thẩm mỹ cao khi niềng răng như giáo viên, diễn viên, MC. Mắc cài sứ là sự thay thế phù hợp, phương pháp này có những ưu điểm sau:

  • Tính thẩm mỹ cao: niềng răng mắc cài sứ được cấu tạo bằng sứ, cấu tạo nhỏ gọn tinh tế nên mang tính thẩm mỹ cao

  • Chất liệu an toàn thân thiện với người sử dụng

  • Cảm giác thoải mái không gây đau nhức, trơn láng không gây tổn thương , giúp vệ sinh răng miệng tốt

  • Vật liệu sứ làm niềng răng có khả năng chịu lực cao.

Tất cả các trường hợp răng hô, răng thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn đều có thể thực hiện niềng răng mắc cài sứ. Với những bạn bị dị ứng kim loại thì mắc cài sứ cũng là lựa chọn phù hợp.

Vậy có những loại niềng răng mắc cài sứ nào?

Có 2 loại mắc cài sử đang được sử dụng phổ biến hiện nay gồm:  
  • Mắc cài sứ thông thường

Là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống thun buộc để giữ dây cung trong mắc cài không di chuyển ma sát với răng. Nhược điểm của hình thức này là không có sự đàn hồi và không chắc chắn, dễ bung sút trong quá trình niềng.

  • Mắc cài sứ tự buộc

Để khắc phục những nhược điểm của mắc cài sứ buộc chun thì mắc cài sứ tự buộc ra đời với những cải tiến thay chun buộc bằng chốt tự động để cố định dây cung trong mắc cài. Bởi vậy, nó có thể trượt tự động trên toàn bộ hàm răng, cơ chế này hạn chế tình trạng đau nhức khi niềng, việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn.

Có 2 loại dây trong niềng răng mắc cài:

  • Dây cung bằng kim loại: Có độ bền và độ cứng, tạo lực kéo chỉnh răng mạnh. Nhưng dây cung này lại hiện rất rõ trên răng, làm cho khách hàng trong giao tiếp sẽ làm giảm độ tự tin, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung.

  • Dây cung bằng dây niken trong suốt: Loại dây này là giải pháp tối ưu nhất cho những ai quan tâm đến tính thẩm mỹ. Với ưu điểm là màu trắng, giống với màu răng, sẽ không bị lộ trong quá trình chúng ta giao tiếp. Cải tiến này sẽ giúp việc niềng răng gần như trở nên vô hình đối với mắt thường.

Trên đây là thông tin về các phương pháp niềng răng mắc cài sứ đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình loại phù hợp nhé.