Header Ads Widget

"Hung thần" núp bóng "chuyên gia" dinh dưỡng trẻ em

Không chỉ trắng trợn ăn cắp chất xám của những chuyên gia thực thụ, M còn đang tâm sử dụng những kiến thức xào nấu, cắt ghép để trục lợi các bà mẹ bỉm sữa ít kinh nghiệm, cũng như đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của các em bé. Tuy nhiên “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, những thủ đoạn của M đã bị cộng đồng mạng phanh phui và đã đến lúc, M phải trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình. 


“Đội lốt” chuyên gia với tấm bằng nấu ăn cấp tốc 

Để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, điều quan trọng nhất chính là kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, M lại là trường hợp hiếm hoi khi không cần học qua bất cứ trường lớp nào nhưng vẫn tự tin vỗ ngực xưng mình là chuyên gia. Bí quyết chính là M sở hữu một tấm bằng nấu ăn cấp tốc, biết một chút kiến thức về thực phẩm, cách chế biến, do đó, M phóng đại các kiến thức này lên để dễ bề đưa “con mồi” vào bẫy. Tinh vi hơn, M còn tham gia một khóa học Chuyên gia ăn dặm…online, để chính thức trở thành “chuyên gia”  bằng cách lập lờ đánh lận con đen bằng cấp của mình. Nhiều mẹ bỉm nhẹ dạ cả tin dễ dàng bị M đưa vào bẫy và “cống” tiền cho mụ. 

Thực tế cho thấy, chiêu trò lập lờ đánh lận con đen này của M đã khá thành công khi mụ thu hút được rất nhiều mẹ bỉm sữa tham gia cộng đồng của mình. Đây cũng là bước đi đầu tiên của M trong việc xây dựng “đế chế” của riêng mình. Trong cộng đồng này, các quản trị viên đều sử dụng nick ảo, không hề đáng tin cậy. Tuy nhiên, với chiêu trò ăn cắp chất xám, cắt ghép kiến thức, M liên tục đăng các bài viết “có vẻ” khoa học để thu hút mẹ bỉm tham gia. Nhờ đó, hầu như các mẹ bỉm đều bỏ qua điểm đáng ngờ này. 

Sau khi “thu phục” con mồi, M bắt đầu tung ra các mánh lới làm ăn như bán bài viết độc quyền, bán khóa học cho các học viên. Cụ thể, các bài viết “độc quyền” cũng đều là các bài viết được cắt ghép, xào nấu trên Google. Mỗi bài đều có giá vài trăm ngàn đến vài triệu đồng và rất nhiều mẹ bỉm đã chấp nhận bỏ tiền để mua những kiến thức “tinh hoa” này. Ngoài ra, những khóa học của M cũng “ăn nên làm ra” khi thu lời từ 800,000 đến 1,4 triệu đồng/khóa. Nói cách khác, M hoàn toàn không cần bỏ công sức suy nghĩ, nghiên cứu mà chỉ cần copy paste là đã có một bài viết trị giá cả triệu đồng. 

“Chuyên gia” mất hút sau khi nhận tiền học phí 

Dù hô hào, tô vẽ bản thân rất chuyên nghiệp nhưng thực tế cô M lại khiến nhiều mẹ bỉm rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi lặn không sủi tăm sau khi nhận tiền học. Theo thỏa thuận, cô M sẽ gửi số video tương ứng theo từng khóa học. Nhưng sau khi nhận tiền, M chỉ gửi 1-2 video lấy lệ, sau đó sẽ biến mất, để mặc các mẹ bỉm tự xoay xở. Có mẹ bỉm “may mắn” hơn được cô M tư vấn nhưng cái kết cũng không khá hơn là bao. Cụ thể, nếu bệnh biếng ăn của bé không có tiến triển, cô M. sẽ chối bay biến với những lý do không thể hài hước hơn như: bé mọc răng nên biếng ăn, bé ốm, sốt,...Nói cách khác, M sẽ chối đây đẩy vì thực tế M không hề biết cách xử lý. 

Thậm chí, nhiều mẹ bỉm còn chia sẻ sau khi áp dụng cách làm của cô M, bé còn biếng ăn, sợ ăn hơn trước. Nhiều mẹ bỉm không nhận ra mình đang mắc lừa nên tiếp tục sử dụng cách cô M hướng dẫn, khiến bé bị suy dinh dưỡng, còi xương, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng. Đây chính là một trong những hậu quả nặng nề nhất mà các bé phải chịu khi mẹ trót chọn nhầm chuyên gia. 


Sau khi gây bức xúc cho nhiều mẹ bỉm, chiêu trò của cô M đã bị lật tẩy và nhiều mẹ bỉm sữa đã chia sẻ những mánh khóe trục lợi của cô M lên mạng xã hội, nhằm cảnh tỉnh những mẹ bỉm khác. Vì vậy, M buộc phải ở ẩn một thời gian để chờ “bão” lắng xuống. Nhưng gần đây, M đã có những động thái muốn tái xuất, khi thuê các công ty quảng cáo tẩy trắng liên tục. 

Tuy nhiên, có lẽ kế hoạch quay lại làm chuyên gia của cô M sẽ khó thành công khi giờ đây, những mánh lới của cô đều bị phanh phui. Hiện tại, cô M cũng đang phải đối mặt với vụ kiện liên quan đến vi phạm bản quyền, chất xám. Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật về vụ việc.